INTERNATIONAL SCHOOL OF SAMUI

Year 3 Curriculum

Thai

Unit 10: Local Thai language (ภาษาไทย ภาษาถิ่น)

Learning Objective - T10.1

ในห้องสมุดโรงเรียน

• อ่านออกเสียงคำ ข้อความ และเรื่องสั้นๆได้ถูกต้อง

• Basic Education Core Curriculum of Thailand

Learning Objective - T10.3

• ตั้งและตอบคำถามจากเรื่องได้

Learning Objective - T10.4

• ระบุข้อคิดจากเรื่องได้

Learning Objective - T10.5

ภาษาไทยมาตราฐาน และภาษาถิ่น (1)

• เลือกใช้ภาษาไทยมาตรฐานและภาษาถิ่นได้เหมาะสมกับกาลเทศะ

Learning Objective - T10.6

ภาษาไทยมาตราฐาน และภาษาถิ่น (2)

Learning Objective - T10.7

การแสดงความคิดเห็นและคาดคะเนจากเรื่องที่อ่าน

• แสดงความคิดเห็นและคาดคะเนเหตุการณ์จากเรื่องที่อ่านได้